noi-that-huong-ngoai-features

Thiết kế Nội thất cho nhà người hướng ngoại

Thiết kế Nội thất cho nhà người hướng ngoại

I. Đặc điểm không gian nội thất mà người hướng ngoại mong muốn

Tính cách của người hướng nội có ảnh hưởng đến việc tạo nên một không gian nội thất với những đặc điểm sau:

1. Màu sắc

 • Màu sắc sôi động, đa dạng: Người hướng ngoại thường ưa chuộng màu sắc sôi động, tạo nên không gian sống thể hiện tính cách năng động của họ.
 • Tương phản: Sự tương phản giữa các màu sắc tạo nên điểm nhấn mạnh mẽ trong không gian, thể hiện sự độc lạ, cá tính của chủ nhà.
noi-that-huong-ngoai-mau-sac-01
noi-that-huong-ngoai-mau-sac-02
noi-that-huong-ngoai-mau-sac-03

Màu sắc nội thất đa dạng và tương phản mạnh.

2. Nội thất

 • Linh hoạt: Người hướng ngoại thường thích đồ nội thất có tính di động, có thể sắp xếp lại để tạo ra một không gian mới.
 • Tính cá nhân: Người hướng ngoại thường chọn những đồ nội thất có ý nghĩa cá nhân, có thể là bức tranh được tặng, đồ lưu niệm từ những chuyến du lịch hoặc những đồ độc lạ.
noi-that-huong-ngoai-noi-that-01
noi-that-huong-ngoai-noi-that-02
noi-that-huong-ngoai-noi-that-03

Nội thất linh hoạt và đa nhiệm cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

3. Không gian

 • Không gian mở: Người hướng ngoại thích được ở trong một không gian mở, nơi có sự tương tác giữa các phòng với nhau. Các khu vực sinh hoạt chung được thiết kế tối ưu để tăng sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình và khách mời.
 • Tương tác với tự nhiên: Người hướng ngoại thích một không gian có sự kết nối với thiên nhiên. Căn phòng thường có cửa kính lớn hoặc tường kính để họ có thể nhìn thấy hoặc bước vào khu vườn của họ.
noi-that-huong-ngoai-khong-gian-01
noi-that-huong-ngoai-khong-gian-02
noi-that-huong-ngoai-khong-gian-03

Không gian mở cho các hoạt động chung nhằm tăng tương tác giữa mọi người.

4. Ánh sáng

 • Ánh sáng tự nhiên: Đây là nguồn sáng mang lại sự thoải mái cho căn phòng, giúp người hướng ngoại được tiếp thêm năng lượng cho các hoạt động sôi nổi của họ.
 • Chiếu sáng sáng tạo: Người hướng ngoại thích sự mới lạ với những bộ đèn có hình thù độc đáo. Ngoài ra họ muốn một số không gian sử dụng những khung kính có hình thù hoặc kính màu để tăng cường không khí sáng tạo và năng động trong ngôi nhà.
noi-that-huong-ngoai-anh-sang-01
noi-that-huong-ngoai-anh-sang-02
noi-that-huong-ngoai-anh-sang-03

Ánh sáng độc đáo mang lại không khí sáng tạo.

II. Làm thế nào để tạo ra không gian nội thất cho người hướng ngoại

Dưới đây là một số yếu tố cần lưu ý khi thiết kế nội thất cho ba không gian điển hình của một ngôi nhà dành cho người hướng ngoại:

1. Phòng khách:

 • Công năng: Phòng khách của người hướng ngoại thường được sử dụng vào nhiều mục đích từ tiếp khách đến giải trí. Đồ nội thất trong phòng có thể dễ dàng di chuyển hoặc đa nhiệm để sử dụng cho nhiều hoạt động khác nhau.
 • Vật liệu: Người hướng ngoại thường thích những vật liệu độc đáo để tạo nên không gian sống sáng tạo, thể hiện cá tính và cái tôi của chủ nhà.
 • Nội thất: Gia chủ hướng ngoại thường ưa chuộng đồ nội thất có thể dễ dàng di chuyển và đa nhiệm cho nhiều hoạt động khác nhau. Ngoài ra đồ nội thất còn có sự đa dạng và độc lạ, thể hiện cá tính của chủ nhà
 • Trang trí: Gia chủ hướng ngoại thường chọn những đồ trang trí theo sở thích cá nhân, thường là những món đồ có ý nghĩa cá nhân với họ hoặc những món đồ độc lạ, thể hiện sự đa dạng và sáng tạo trong gu thẩm mỹ của họ.
 • Ánh sáng: Ánh sáng thường được khai thác một cách sáng tạo. Các mẫu đèn chùm, đèn tường mà người hướng ngoại thích thường có hình dáng độc đáo, thiết kế có tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra màu sắc chiếu sáng cũng đa dạng, mang lại sự sáng tạo và ấm cúng cho không gian.
noi-that-huong-ngoai-khach-01
noi-that-huong-ngoai-khach-02
noi-that-huong-ngoai-khach-03

2. Phòng bếp:

 • Công năng: Phòng bếp của người hướng ngoại được thiết kế để phục vụ nhiều mục đích, từ nấu ăn hàng ngày cho đến tổ chức tiệc. Vì vậy các thiết bị bếp và các khu công năng cần được bố trí linh hoạt và đa năng.
 • Vật liệu: Vật liệu mang nhiều màu sắc, chất liệu khác nhau để thể hiện một không gian cá nhân và độc đáo. Tuy nhiên vật liệu được sử dụng phải dễ bảo quản và dễ dàng vệ sinh.
 • Nội thất: Nội thất trong phòng bếp thường là những thiết bị linh hoạt và đa nhiệm, nhằm sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Ngoài ra, bộ bàn ăn thường có kích thước lớn, có thể phục vụ cho nhiều người.
 • Trang trí: Người hướng ngoại thường sử dụng những đồ trang trí nghệ thuật, tranh ảnh hoặc đồ trang trí tự làm thể hiện sự độc đáo và cá nhân hóa, khiến không gian trở nên đặc sắc. Ngoài ra, người hướng ngoại thường tập trung vào việc sắp xếp và bày trí không gian, nhằm tạo điểm nhấn và tăng tính thẩm mỹ trong phòng bếp.
 • Ánh sáng: Chiếu sáng trong phòng bếp thường được sử dụng với mục đích thể hiện sự sáng tạo và cá tính của chủ nhà, mang lại không khí năng động và thúc đẩy tương tác giữa các thành viên trong gia đình và khách mời.
noi-that-huong-ngoai-bep-01
noi-that-huong-ngoai-bep-02
noi-that-huong-ngoai-bep-03

3. Phòng ngủ:

 • Công năng: Phòng ngủ của người hướng ngoại được thiết kế để làm nổi bật chức năng chính: giấc ngủ. Đây là nơi mà người hướng ngoại tận hưởng không khí thư giãn sau một khoảng thời gian dài cho các hoạt động sôi nổi.
 • Vật liệu: Sự linh hoạt trong việc sử dụng vật liệu thể hiện một phòng ngủ đầy cá tính và mới lạ của chủ nhà. Việc kết hợp giữa các vật liệu gỗ, vải và kim loại sẽ tạo nên một phòng ngủ ấm cúng, thoải mái nhưng đầy thú vị.
 • Nội thất: Giường ngủ là đồ nội thất chính trong không gian này, mang đặc điểm độc đáo và thể hiện tính cách sáng tạo, tự do của người hướng ngoại. Đồ nội thất trong phòng ngủ thường có những thiết kế độc đáo và không bị giới hạn bởi những quy tắc cứng nhắc.
 • Trang trí: Trang trí thường được thể hiện theo gu thẩm mỹ và sở thích cá nhân. Có thể là những chiếc gối, khăn trải giường với hoa văn nghệ thuật hoặc những mẫu đèn với thiết kế độc đáo.
 • Ánh sáng: Màu sắc ánh sáng thường có sự sáng tạo, tạo nên không gian cá nhân. Các mẫu đèn có thiết kế độc đáo với hình dạng kỳ lạ, chất liệu khác nhau tạo điểm nhấn. Ngoài ra người hướng ngoại thích sáng tạo trong việc sử dụng nhiều nguồn sáng khác nhau và không tuân theo quy tắc kích thước và số lượng đèn. Các thiết bị đèn có tính năng cảm biến thông minh cho phép người hướng ngoại điều chỉnh ánh sáng theo ý muốn và tạo ra không gian linh hoạt.
noi-that-huong-ngoai-ngu-01
noi-that-huong-ngoai-ngu-02
noi-that-huong-ngoai-ngu-03

III. Các mẫu phong cách thiết kế nội thất cho người hướng ngoại

Dựa vào những đặc điểm chung của người hướng ngoại, có năm phong cách kiến trúc phù hợp đó là Hiện đại, Hậu hiện đại, Bắc Âu, Cổ điển và Tân cổ điển. Để hiểu rõ hơn tại sao bốn phong cách này phù hợp với người hướng ngoại, các bạn có thể tìm hiểu tại bài viết: Thiết kế không gian sống cho người hướng ngoại

Sau đây là những mẫu thiết kế nội thất theo bốn phong cách trên:

Hiện đại:

noi-that-huong-ngoai-hien-dai-01
noi-that-huong-ngoai-hien-dai-02
noi-that-huong-ngoai-hien-dai-03

Hậu hiện đại:

noi-that-huong-ngoai-hau-hien-dai-01
noi-that-huong-ngoai-hau-hien-dai-02
noi-that-huong-ngoai-hau-hien-dai-03

Bắc Âu:

noi-that-huong-ngoai-bac-au-01
noi-that-huong-ngoai-bac-au-02
noi-that-huong-ngoai-bac-au-03

Cổ điển:

noi-that-huong-ngoai-co-dien-01
noi-that-huong-ngoai-co-dien-02
noi-that-huong-ngoai-co-dien-03

Tân cổ điển:

noi-that-huong-ngoai-tan-co-dien-01
noi-that-huong-ngoai-tan-co-dien-02
noi-that-huong-ngoai-tan-co-dien-03

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *